Chế biến món ăn

Thứ Năm, 12 tháng 6, 2014

KHOAI MÔN CHIÊN

Vào bếp với món khoai môn chiên

 Khoai môn chiên xù

Khoai môn chắc hẳn không hề xa lạ với các gia đình Việt Nam. Hôm nay bạn cùng tôi vào bếp với món khoai môn chiên.



Nguyên liệu:

- 2kg khoai môn củ to.
- Thịt nạc xay nhuyễn 300gram.
- 5 cây nấm Hương
- 3 thìa dầu vừng.
- Xì dầu
- 30g muỗng bột năng.
- 1 quả trứng gà
- Bột để chiên xù
- 200ml Nước lạnh pha ít muối.


Cách làm:
Làm vỏ Khoai môn chiên
- Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ. Cho vào nồi hấp chín. Cắt nhỏ ra hấp để nhanh chín và dễ làm nhuyễn hơn.

- Sau khi khoai môn chín, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Lưu ý: Khoai môn bị sượng hoặc cứng thì bỏ vì nó ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

- Để xoong đựng bột năng + nước lạnh đã pha muối lên bếp, quậy cho đến khi bột chín.

- Trộn hỗn hợp bột năng với khoai môn nghiền lại với nhau, đánh đều đến khi nó tạo thành 1 khối bột khoai mịn là được.
Nhân khoai môn chiên:
- Nấm Hương ngâm nước ấm cho nở ra và thái nhỏ như hạt lựu.
- Trộn nấm hương với thịt, cho gia vị và maggi, dầu mè. Gia vị thêm vào nhân nên nhạt 1 xíu.
- Xào hỗn hợp nhân trên cho đến khi chín.
- Sau khi thịt trong nhân chín. Pha thêm ít bột năng + nước và đảo đến khi nó hơi sền sệt là được.

Làm và chiên
- Làm mịn bột chiên.
- Hòa bột năng với nước vừa đủ, để khi đun chính thì nó giống súp cua.
- Chia bột khoai thành nhiều phần bằng nhau, vo tròn, ấn nhẹ nhân vào giữa, vo kín lại, nặn thành các miếng khoai to bằng ngón tay. Nhúng qua bột năng rồi nhúng qua bột chiên. Nhúng lại lần nữa vào bột năng rồi vào bột chiên để tránh bị bể khi chiên.

- Đổ dầu vào chảo chiên sao cho ngập miếng khoai môn chiên. Chờ thấy vàng là gắp ra dĩa và thưởng thức thôi nào.


Chúc bạn có 1 bữa ăn với món khoai môn chiên ngon miệng.
Các bạn có thể tham khảo thêm các món ăn khác tại đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét