Chế biến món ăn

Thứ Bảy, 14 tháng 6, 2014

RAU CẦN XÀO TỎI

Cách chế biến món rau cần xào tỏi

 Rau cần xào tỏi


Rau cần chủ yếu mọc ở các tỉnh Nam bộ. Được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hằng ngày của người dân. Vì vậy hôm nay tôi xin được giới thiệu với các bạn cách chế biến món cần nước xào tỏi.




I. NGUYÊN LIỆU

- Rau cần: 0.5 kg

- Tỏi củ

- Dầu ăn

- Gia vị

.II. Chế biến

1. Chuẩn bị

- Rửa sạch rau cần, bỏ phần hư. Cắn khúc ngắn khoảng 6cm để dễ ăn.

- Giã giập tỏi.

2. Chế biến và trang trí

- Bắc chảo dầu lên bếp, cho tỏi vào phi thơm.

- Bỏ toàn bộ rau cần đã được làm sạch vào tỏi. Thêm gia vị vào. Có thể làm nhạt gia vị rồi làm thêm nước chấm bên ngoài để phù hợp với khẩu vị từng người.

- Đảo nhanh chảo rau cần. khi cảm thấy chín thì tắt bếp.

- Cho rau ra đĩa. Rắc thêm ít tiêu lên bề mặt để thơm hơn.


Chúc bạn có 1 bữa ăn với gia đình ấm áp.
Các bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn mới tại đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét