Chế biến món ăn

Thứ Sáu, 13 tháng 6, 2014

KHỔ QUA CHÀ BÔNG

Chế biến món khổ qua chà bông

 Món mướp đắng chà bông

Từ xưa đến nay món ăn liên quan đến mướp đắng trong gia đình Việt không hề ít vì tính mát và nhiều công dụng cho sức khỏe con người.Chính vì vậy món ăn được chế biến từ khổ qua rất nhiều. Hôm nay xin được giới thiệu với bạn món ăn hiện đại được ưa chuộng khổ qua chà bông

Nguyên Liệu: 
+ Khổ qua: 2 quả
+ Cà rốt: 1 củ
+ Chà bông 50g
+ Gia vị

Chế biến:
Bước 1: Khổ qua rửa sạch thái mỏng. Cà rốt rửa sạch cắt thành sợi nhỏ dài 4cm.

Bước 2: Trộn khổ qua và cà rốt đem bỏ tủ lạnh khoảng 1h để Khổ qua giòn và giảm vị đắng.
Bước 3: Làm nước trộn với tỷ lệ: 4 nước + 1 đường + 2 nước mắm + chanh.
 

Bước 4. Đến lúc ăn thì mang khổ qua ra dĩa, rắc chà bông lên trên và rưới nước trộn vào là dùng được.

Chúc các bạn có một món ăn tốt cho sức khỏe.
Các bạn tham khảo thêm cách chế biến các món ăn tại đây.








Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét