Cách chế biến món chim cút nướng muối ớt
Chim cút nướng muối ớt hay được gọi với cái tên cút nướng, nó trở thành món ăn vỉa hè ở Việt Nam từ lâu và cũng được rất nhiều bạn nhậu thích. Với cách chế biến đơn giản sau, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến được món ăn vừa đơn giản vừa bổ sau đây.
Nguyên liệu:
- 2 con cút
- 10g tôm khô, giã nhuyễn
- Tỏi, ớt
- Rau mùi, hành, ngò, gừng
- Dầu ăn, muối, tiêu, đường, mắm, xì dầu.
Cách làm
Bước 1: Làm sạch chim cút, chẻ đôi và để ráo
Bước 2: Bằm nhuyễn hành lá, gừng.
Bước 3: Trộn gia vị: Trộn tất cả các gia vị lại với nhau.
Bước 4: Ướp chim cút với gia vị trong 1h để thấm gia vị.
Bước 5: Mang chim ra nướng trong lò nướng hoặc nướng vỉ trên bếp than. Chim cút nướng có thể ăn kèm cà chua, salad.
Chúc quý bị có 1 bữa ăn với chim cút
nướng ngon miệng.
Bạn có thể tham khảo thêm một số món
tại đây.
món chim cút nướng muối ớt, chim cút nướng mật ong là 2 món khoái khẩu trên bàn nhậu , không chỉ đẹp mắt , món ăn luôn có mùi thơm
Trả lờiXóa