Chế biến món ăn

Thứ Năm, 12 tháng 6, 2014

CHIM CÚT NƯỚNG MUỐI ỚT

Cách chế biến món chim cút nướng muối ớt

Chim cút nướng muối ớt hay được gọi với cái tên cút nướng, nó trở thành món ăn vỉa hè ở Việt Nam từ lâu và cũng được rất nhiều bạn nhậu thích. Với cách chế biến đơn giản sau, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến được món ăn vừa đơn giản vừa bổ sau đây.

Món ăn Việt

Nguyên liệu:

-   2 con cút

-    10g tôm khô, giã nhuyễn

-    Tỏi, ớt

-    Rau mùi, hành, ngò, gừng

-    Dầu ăn, muối, tiêu, đường, mắm, xì dầu.

Cách làm

Bước 1:  Làm sạch chim cút, chẻ đôi và để ráo

Bước 2:  Bằm nhuyễn hành lá, gừng.

Bước 3: Trộn gia vị: Trộn tất cả các gia vị lại với nhau.

Bước 4: Ướp chim cút với gia vị trong 1h để thấm gia vị.

Bước 5: Mang chim ra nướng trong lò nướng hoặc nướng vỉ trên bếp than. Chim cút nướng có thể ăn kèm cà chua, salad.

Chúc quý bị có 1 bữa ăn với chim cút nướng ngon miệng.
Bạn có thể tham khảo thêm một số món tại đây.

1 nhận xét:

  1. món chim cút nướng muối ớt, chim cút nướng mật ong là 2 món khoái khẩu trên bàn nhậu , không chỉ đẹp mắt , món ăn luôn có mùi thơm

    Trả lờiXóa