Chế biến món ăn

Thứ Năm, 12 tháng 6, 2014

KHỔ QUA XÀO TRỨNG

Cách nấu khổ qua xào trứng


Khổ qua được biết đến như là loại quả trị một số bệnh trong nhân gian, với cuộc sống hiện đại, khổ qua được chế biết với đủ các món để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Và món khổ qua xào trứng cũng không ngoại lệ. Hãy tìm cùng vào bếp để có 1 món ăn bổ dưỡng cho gia đình của bạn.






Chế biến

Nguyên liệu

- khổ qua 2 trái
- 1 quả trứng gà
- 1 củ hành bằm nhỏ.
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột nêm,...

Cách nấu:

Bước 1: Rửa sạch khổ qua. Tráng nước sôi và thái mỏng khổ qua.

Lưu ý: Để khổ qua không đắng thì sau khi thái lát mỏng, bạn bỏ vào đá vụn 15 phút.

Bước 2: Lấy trứng gà + bột nêm đánh đều cho tan bột nêm.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và đợi chảo nóng. Cho trứng vào, tráng đều mặt chảo sao cho càng mỏng mặt trứng càng tốt. Đợi trứng chín, lấy ra cắt thành sợi.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho khổ qua vào xào cùng với trứng. Đợi khi khổ qua vừa giòn thì bỏ ra dĩa.

Chúc bạn có 1 bữa ăn ngon miệng với món trứng xào khổ qua.

Bạn có thêm tham khảo thêm các món ăn tại đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét