Chế biến món ăn

Thứ Bảy, 14 tháng 6, 2014

MÌ XÀO TIM CẬT

Cách chế biến món mì xào tim cật

 mì xào tim cật

Từ xưa, các món ăn được chế biến từ tim và cật động vật được xem là bổ dưỡng cho cơ thể. Với xu thế thức ăn nhanh đang phổ biến thì món mì xào tim cật cũng đc bạn trẻ đón nhận như một món ăn trong bữa chính.




Nguyên liệu
- 120g cật heo
- 100g tim heo
- 1 củ hành tây
- 0.5 củ cà rốt, 2 quả su su.
- Hành lá
- 2 Gói mì ăn liền
- Nước tương
- Gia vị

Chế biến
- Tim và cật heo được rửa sạch bằng nước muối.
- Cắt lát tim và cật heo, cho ướp gia vị.

- Cà rốt và su su rửa sạch, thái thành sợi vừa ăn.
- Bằm nhuyễn tỏi.

- Pha mì trong nước sôi. Đợi 2 phút, vớt mì ra. Đợi mì ráo mang ra xào áp chảo cho sợi mì săn.
- Bắc chảo và phi tỏi. Cho tim và cật heo xào vừa chín, cho tiếp su su và cà rốt vào xào chung. Thêm hành tây, hành lá và cần tàu vào. Sau đó cho mì vào trộn chung.
- Đổ mì ra dĩa.

- Trình bày đẹp mắt để tăng sự bắt mắt của món ăn.


Chúc bạn chế biến món mì xào tim cật thành công.
Các bạn có thể tham khảo thêm cách chế biến một số món ăn tại đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét