Chế biến món ăn

Thứ Tư, 11 tháng 6, 2014

KHÔ MỰC NƯỚNG

Cách nướng khô mực an toàn nhất

 Khô mực nướng

Hiện nay rất nhiều gia đình chọn cách nướng khô mực trên bếp gas hoặc bếp than vì nó tiện dụng và nhanh chín, tuy nhiên khuyến cáo không nên dùng những cách trên vì nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.




Nướng khô mực bằng cồn chất lượng là cách nướng an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.


Cách nướng trên cồn

Bước 1: Xé rời thân và đầu mực ra vì 2 bộ phận này thời gian chín khác nhau.

Bước 2: Cho thân mực vào chảo.

Bước 3: Đổ lượng cồn vừa đủ vào chảo để thấm đều vào mực. Lật qua lật lại con mực trong 1-2 phút để mực thấm cồn.
Lưu ý: Lượng cồn cần: 3 con mực khô nặng 150gam thì cần 300ml cồn. Các bạn chia tỷ lệ ra để dùng với lượng cồn phù hợp.
Bước 4: Châm lửa vảo chảo và bắt đầu nướng. Lật nhanh các con mực để khi mực cong và hết cháy cồn thì mực chín.
Bước 5: Mang mực ra và ăn....

Chú ý: Cách nướng đầu mực cũng giống với nướng thân mực. Chỉ cần để lâu hơn 1 xíu và đảo liên tục vì râu mực dễ cháy.

Chúc các bà nội trợ nấu ăn thành công. Tham khảo thêm một số món tại đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét