Chế biến món ăn

Thứ Sáu, 13 tháng 6, 2014

CÀ TÍM NƯỚNG MỠ HÀNH

Cách chế biến món cà tím nướng mỡ hành

Chế biến món cà tím nướng mỡ hành

Cà tím được dùng nhiều trong các bữa ăn gia đình chính vì vậy hôm nay tôi xin được giới thiệu một món ăn hấp dẫn liên quan đến cà tím. Cà tím nướng mỡ hành chắc chắn sẽ kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình bạn để ăn ngon miệng hơn



Nguyên Liệu:

chế biến món cà tím nướng mỡ hành

Cà tím:  3 quả.
Thịt nạc heo: 0.2kg
Mỡ nước hoặc dầu ăn: 50g
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, muối tinh, hành khô, tỏi, hành lá, ngò, 1 quả chanh, 2 quả ớt.
Than để nướng.

Sơ chế:
- Cà tím: rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 20p để loại bỏ thuốc trừ sâu trên vỏ nếu có và làm săn quả cà tím lại để không bị đắng khi ăn.
- Thịt nạc: Rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tỏi bằm nhuyễn 1 ít, 1 ít thái nhỏ.
- Hành ngò: Hành lấy lá thái nhỏ. Ngò để riêng.
- Ớt: Bỏ hạt, thái nhỏ
- Chanh: Chỉ lấy nước.

Chế biến:

- Bắc chảo lên và xào thịt cho chín, thêm gia vị vừa ăn.



- Nướng cà tím trên bếp than, khi nào bạn thấy cà tím đen và có mùi thơm là được.
Nấu món cà tím nướng mỡ hành

- Để nguội cà tím, sau đó dùng tay bóc vỏ hoặc dao để bóc vỏ cũng được.

- Làm nước mắm để rưới lên cà tím. Với lượng: 3 nước mắm + 1 đường + 1/2 bột ngọt + 1 tỏi + ớt bằm nhuyễn.

- Bổ dọc quả cà tím, đặt lên dĩa, và để thịt xào + rưới nước mắm lên trên. Trình bày đẹp mắt nữa là bạn đã có 1 món ăn bổ dưỡng cho gia đình rồi.

Chúc bạn nấu ăn thành công với món cà tím nướng mỡ hành.
Các bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn tại đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét